วิธีตั้งค่าการแจ้งเตือนบน Freya Finance (Telegram และอีเมล)
เพราะบอทของคุณทำงานตลอด 24/7 บนเซิร์ฟเวอร์ของ Freya การแจ้งเตือนจึงเป็นวิธีที่ทำให้คุณตามทันสถานการณ์โดยไม่ต้องเฝ้าดูแดชบอร์ดตลอดเวลา Freya สามารถแจ้งเตือนคุณผ่าน อีเมล และ Telegram เมื่อบอทของคุณดำเนินการ — เมื่อรอบการเทรดเริ่มต้น เมื่อ deal ปิดลง เมื่อบอทพบข้อผิดพลาด และอื่น ๆ อีกมาก คู่มือฉบับนี้จะแสดงให้คุณเห็นวิธีตั้งค่าทั้งหมด
Key Takeaways
- คุณสามารถรับการแจ้งเตือนได้ทางอีเมลและทาง Telegram โดยจัดการทั้งสองช่องทางได้ที่ ตั้งค่า → การแจ้งเตือน
- หากต้องการเชื่อมต่อ Telegram ให้เปิด @FreyaFinanceBot แล้วส่งรหัสเชื่อมต่อที่ Freya มอบให้ — คุณสามารถสร้างรหัสใหม่ได้หากรหัสหมดอายุ และยกเลิกการเชื่อมต่อได้ทุกเมื่อ
- การแจ้งเตือนการเทรดครอบคลุมการเริ่มรอบการเทรด การจบรอบการเทรด บอททำงานล้มเหลว และการดำเนินการออเดอร์
- ครีเอเตอร์จะได้รับการแจ้งเตือนด้วยเมื่อมีคนซื้อกลยุทธ์ของตน
- @FreyaFinanceBot คือบอทสำหรับการแจ้งเตือน — ซึ่งแยกต่างหากจากฝ่ายสนับสนุน (@FreyaFinanceSupport / [email protected])
สองช่องทาง: อีเมลและ Telegram
ใน ตั้งค่า → การแจ้งเตือน คุณจะพบช่องทางที่เชื่อมต่อไว้ — อีเมล (ผูกกับบัญชีของคุณ) และ Telegram ซึ่งคุณเชื่อมต่อแยกต่างหาก คุณยังตั้ง เขตเวลา ได้ที่นั่น เพื่อให้เวลาที่ปรากฏในการแจ้งเตือนตรงกับเวลาท้องถิ่นของคุณ Telegram เป็นช่องทางที่เร็วและทันทีทันใดมากกว่า ส่วนอีเมลเป็นช่องทางสำรองที่เชื่อถือได้
การเชื่อมต่อ Telegram
การเชื่อมต่อ Telegram ใช้เวลาเพียงครู่เดียว และใช้รหัสเชื่อมต่อแบบครั้งเดียว:
- ใน ตั้งค่า → การแจ้งเตือน เลือก เชื่อมต่อ Telegram
- เปิด @FreyaFinanceBot บน Telegram (Freya มีปุ่ม/ลิงก์ไปยังบอทให้คุณ)
- ส่งรหัสเชื่อมต่อให้บอท — Freya จะแสดงรหัสสั้น ๆ ให้คุณส่งข้อความไปยังบอท ซึ่งจะเชื่อมโยงบอทกับบัญชีของคุณ
- เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จ บัญชีของคุณจะแสดงสถานะ เชื่อมต่อแล้ว
หากรหัสของคุณ หมดอายุ ก่อนที่คุณจะใช้งาน เพียงแค่ สร้างรหัสใหม่ และคุณสามารถ ยกเลิกการเชื่อมต่อ Telegram ได้ทุกเมื่อจากหน้าจอเดียวกัน (โปรดทราบว่าการยกเลิกการเชื่อมต่อไม่สามารถย้อนกลับได้ — คุณจะต้องเชื่อมต่อใหม่ด้วยรหัสใหม่)
บอทที่คุณเชื่อมต่อเพื่อรับการแจ้งเตือน @FreyaFinanceBot คือบอทสำหรับ การแจ้งเตือน หากต้องการความช่วยเหลือ ให้ใช้ [email protected] หรือช่องทางสนับสนุนอย่างเป็นทางการบน Telegram @FreyaFinanceSupport (และชุมชน @FreyaFinanceCommunity) อย่าคาดหวังว่าจะได้รับคำตอบจากฝ่ายสนับสนุนผ่านบอทการแจ้งเตือน
สิ่งที่คุณจะได้รับการแจ้งเตือน
คุณสามารถเลือกได้ว่าเหตุการณ์ใดที่จะแจ้งเตือนคุณ หมวดหมู่หลักมีดังนี้:
- การแจ้งเตือนการเทรด (แนะนำให้เปิดไว้):
- เริ่มรอบการเทรด — บอทเปิด deal ใหม่
- จบรอบการเทรด — deal ปิดลง
- บอททำงานล้มเหลว — บอทพบข้อผิดพลาดและต้องการการดูแล (ดู ทำไมบอทของฉันถึงไม่เทรด?)
- ดำเนินการออเดอร์แล้ว — มีออเดอร์ที่ทำงานสำเร็จ
- การแจ้งเตือน Marketplace (สำหรับครีเอเตอร์):
- การซื้อใหม่ — มีคนซื้อกลยุทธ์ของคุณ
การเปิดการแจ้งเตือนการเทรดไว้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรู้ทันทีที่บอทต้องการคุณ — โดยเฉพาะการแจ้งเตือน บอททำงานล้มเหลว
คำถามที่พบบ่อย
ฉันจะรับการแจ้งเตือนจาก Freya ได้อย่างไร?
ใน ตั้งค่า → การแจ้งเตือน คุณสามารถเปิดใช้การแจ้งเตือนทางอีเมลและ Telegram ได้ อีเมลจะผูกกับบัญชีของคุณ ส่วน Telegram จะเชื่อมต่อแยกต่างหากด้วยการเชื่อมต่อ @FreyaFinanceBot จากนั้นเลือกเหตุการณ์การเทรด (และสำหรับครีเอเตอร์ คือเหตุการณ์ Marketplace) ที่คุณต้องการรับการแจ้งเตือน
ฉันจะเชื่อมต่อ Telegram ได้อย่างไร?
ใน ตั้งค่า → การแจ้งเตือน ให้เลือก เชื่อมต่อ Telegram เปิด @FreyaFinanceBot บน Telegram แล้วส่งรหัสเชื่อมต่อที่ Freya แสดงให้คุณ เมื่อบอทได้รับรหัสของคุณแล้ว บัญชีของคุณจะแสดงสถานะเป็น เชื่อมต่อแล้ว หากรหัสหมดอายุ ให้สร้างรหัสใหม่
@FreyaFinanceBot คืออะไร?
มันคือบอท การแจ้งเตือน ของ Freya — ตัวที่ส่งการแจ้งเตือนให้คุณเมื่อคุณเชื่อมต่อแล้ว มันไม่ใช่ช่องทางสนับสนุน หากต้องการความช่วยเหลือ โปรดติดต่อ [email protected] หรือ @FreyaFinanceSupport บน Telegram
เหตุการณ์ใดบ้างที่กระตุ้นการแจ้งเตือน?
เหตุการณ์การเทรด — เริ่มรอบการเทรด (deal เปิด) จบรอบการเทรด (deal ปิด) บอททำงานล้มเหลว (บอทพบข้อผิดพลาด) และดำเนินการออเดอร์ ครีเอเตอร์จะได้รับการแจ้งเตือนด้วยเมื่อมีคนซื้อกลยุทธ์ของตน คุณสามารถเปิดหรือปิดหมวดหมู่ต่าง ๆ ได้ตามที่คุณต้องการ
รหัสเชื่อมต่อของฉันหมดอายุ — ฉันควรทำอย่างไร?
เพียงสร้างรหัสใหม่จากหน้าจอ เชื่อมต่อ Telegram แล้วส่งรหัสนั้นไปยัง @FreyaFinanceBot รหัสมีอายุสั้นเพื่อความปลอดภัย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่คุณจะต้องใช้รหัสใหม่หากไม่ได้ใช้งานทันที
ฉันจะยกเลิกการเชื่อมต่อ Telegram ได้อย่างไร?
จากหน้าจอ การแจ้งเตือน เดียวกัน ให้เลือก ยกเลิกการเชื่อมต่อ การกระทำนี้ไม่สามารถย้อนกลับได้ แต่คุณสามารถเชื่อมต่อใหม่ได้เสมอในภายหลังด้วยรหัสเชื่อมต่อใหม่
ฉันสามารถตั้งเขตเวลาสำหรับการแจ้งเตือนได้หรือไม่?
เขตเวลาของคุณจะถูกตรวจจับโดยอัตโนมัติจากเบราว์เซอร์ของคุณและอัปเดตด้วยตัวเอง — ไม่มีการตั้งค่าเขตเวลาแบบกำหนดเองให้เปลี่ยน เวลาที่ปรากฏในการแจ้งเตือนของคุณจะเป็นไปตามเขตเวลาที่ตรวจจับได้นั้น ดังนั้นหากดูไม่ถูกต้อง มักจะสะท้อนเขตเวลาของอุปกรณ์หรือเบราว์เซอร์ของคุณ
